Quận Bình Tân mạnh tay cưỡng chế công trình không phép

Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Gia Thái Bình thông tin năm 2009, ông Trần Văn Ân tự xây dựng công trình nhà ở không phép trên đất nông nghiệp và không thuộc quyền sử dụng của ông tại thửa đất số 55, 56, 58, 59, 60, 61, 62 tờ bản đồ số 1 (tài liệu 2005) ở phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP HCM. Tổng diện tích là 510 m2. Hiện trạng khung sắt, mái tôn, vách tôn.

Ngày 17-8-2017, UBND phường Bình Hưng Hòa ban hành quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng không phép của ông Ân. "Từ tháng 9-2017 đến nay UBND phường Bình Hưng Hòa và tổ công tác của quận đã mời ông Ân 12 lần để vận động chấp hành quyết định của phường nhưng ông Ân vẫn không chấp hành, không tháo dỡ công trình vi phạm. Trong quá trình cơ quan nhà nước đến vận động các thành viên gia đình ông Ân đều không có thiện chí hợp tác, không muốn tiếp xúc với cơ quan chức năng, không cho vào nhà, chống đối quyết liệt. Thậm chí còn hành hung cán bộ đi vận động" - ông Nguyễn Gia Thái Bình nói.

Ông Trần Văn Ẩn xây dựng nhà không phép trên đất nông nghiệp, không thuộc quyền sử dụng của ông.

Hiện gia đình ông Ân có 29 người (26 người đang cư trú tại các khu vực các công trình vi phạm, 3 người ở không thường xuyên).

Để đảm bảo nghiêm minh pháp luật, các cơ quan có liên quan sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động để gia đình ông Ân chấp hành quyết định cưỡng chế. Nếu gia đình ông Ân không chấp hành sẽ cưỡng chế vào ngày 27-11.

Về phương án hỗ trợ gia đình ông Ân sau cưỡng chế, ông Bình cho biết quận sẽ thuê nhà cho gia đình ông Ân ở trong 3 tháng và hỗ trợ 15 triệu đồng. Đồng thời, quận cũng đang vận động các mạnh thường quân bố trí cho gia đình ông Ân một căn hộ có giá dưới 1 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Gia Thái Bình khẳng định nhằm chấn chỉnh kỷ cương trong quản lý trật tự đô thị trên địa bàn quận, quận Bình Tân đã tăng cường lực lượng kiểm tra địa bàn để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, quận cũng đã giao trách nhiệm cho từng phường nếu xảy ra sai phạm chủ tịch phường phải chịu trách nhiệm.

Bài Viết khác

Dự án đầu tư công tại TP.HCM: Vì sao không tiêu được tiền?

Trong lúc người dân TP.HCM đang khốn khổ vì ngập nước, kẹt xe thì hàng nghìn tỷ đồng ngân sách bố trí cho các cơ quan...

Tồn kho bất động sản còn gần 1 tỉ USD

Theo ông Vũ Văn Phấn, Phó Cục trưởng Cục quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng), thị trường bất...

Xu hướng nào gia tăng giá trị bất động sản?

Đó là vấn đề đã được thảo luận tại Hội thảo "Chiến lược gia tăng giá trị bất động sản" vừa được tổ chức...

TPHCM: Xóa sân golf Tân Sơn Nhất, xin bổ sung một sân golf khác

Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM vừa có văn bản gửi UBND TPHCM về tình hình triển khai thực hiện quy hoạch sân golf trên địa...

TP.HCM muốn điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đến năm 2045

Ngày 4.12, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết UBND TP.HCM đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép thành phố lập...