Quận Bình Thạnh đề xuất phương án cải tạo rạch Xuyên Tâm

Sáng 24-5, Đoàn giám sát của HĐND TPHCM do Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Đức Hải làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát và làm việc với UBND quận Bình Thạnh về tiến độ và hiệu quả triển khai các dự án chống ngập trên địa bàn quận.


Qua báo cáo của Quận Bình Thạnh, tình hình ngập nước trên địa bàn quận Bình Thạnh đã giảm, cụ thể: Đã giải quyết được 24/32 điểm ngập do mưa trên địa bàn quận quản lý; phối hợp các Sở, Ngành, giải quyết 6/7 điểm ngập trên địa bàn thành phố quản lý và cơ bản giải quyết dứt điểm ngập nước do triều cường tại phường 27, 28.

Đối với các điểm ngập còn lại, hiện UBND quận vẫn đang tiếp tục triển khai thực hiện dự án và phối hợp với các đơn vị Sở, Ngành có liên quan để giải quyết triệt để.

Báo cáo với đoàn giám sát ông Hồ Phương, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh, cho biết quận có hai rạch rất lớn mà hiện nay chưa triển khai được là rạch Xuyên Tâm và rạch Văn Thánh.


Rạch Xuyên Tâm (từ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đến sông Vàm Thuật với chiều dài 6,21 km và 3 tuyến nhánh dài 1,94 km). Tuyến rạch Xuyên Tâm hiện nay còn khó khăn ở chỗ là kêu gọi đầu tư, do tổng mức đầu tư quá lớn,...  

"Quận đã chính thức đề xuất thành phố giao cho quận làm chủ đầu tư dự án bồi thường. Đồng thời quận cũng đề xuất tách thành hai dự án là dự án bồi thường và dự án xây lấp, vì nếu gộp chung thì tổng mức đầu tư sẽ rất lớn.

Tương tự, đối với rạch Văn Thánh, cũng là dự án khó kêu gọi đầu tư vì tổng mức đầu tư lớn. Chính vì thế chúng tôi cũng đề xuất với TP là tách thành hai dự án là dự án bồi thường và dự án xây lấp…", ông Hồ Phương nêu phương án.

Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Đức Hải yêu cầu quận Bình Thạnh phải kết nối toàn bộ những dự án trên địa bàn của quận thành một tổng thể; Phải đảm bảo tiến độ bồi thường và cố gắng tạo sự đồng thuận trong người dân; Đồng thời, phải kiên trì làm việc với các Sở, Ngành…để tìm phương án phù hợp nhất.

Bài Viết khác

Lợi thế phát triển bất động sản của Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu

Hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ, kết nối giao thông liên vùng và quốc tế giúp thị xã Phú Mỹ thu hút nhà đầu...

Giá nhà Sài Gòn tăng 50% trong nửa thập niên

Trung bình mỗi năm giá nhà ở tại TP HCM tăng 10%, kéo dài trong giai đoạn 2014-2018.

Những tiềm năng hoàn hảo để Phú Mỹ phát triển vượt bậc

Theo nhiều chuyên gia, hiếm có nơi nào tại Việt Nam sở hữu được nhiều 'lợi thế' hoàn hảo để trở thành 'thành...

Phú Mỹ chi trăm tỷ, mở con đường nối 2 quốc lộ huyết mạch lớn nhất của Vũng Tàu

Trong quý IV/2019, Phú Mỹ sẽ chi trăm tỷ để mở con đường 4 làn xe nối 2 cung đường quốc lộ huyết mạch Quốc lộ 51 và...

Bà Rịa – Vũng Tàu: Chấn chỉnh việc phân lô bán nền

Nhiều người dân lợi dụng về quy định tách thửa đối với đất nông nghiệp để san lấp mặt bằng, phân lô bán nền,...